Theo Variety, dự án của Paul Rudd và Evangeline Lilly đạt doanh thu 120 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ từ 4.345 rạp chiếu. Đây cũng là thành tích tốt nhất của loạt phim Người Kiến ở thị trường nội địa. Tác phẩm kiếm thêm 100 triệu USD tại các thị trường quốc tế, nâng tổng doanh lên 225 triệu USD trong tuần đầu ra rạp

Trên chuyên trang chấm điểm phim Rotten Tomatoes, phim điện ảnh mới của Marvel Studios chỉ nhận về 47% phản hồi tích cực từ 303 cây bút phê bình, tương đương số điểm khiêm tốn 5,6/10. Ngược lại, điểm số mà hơn 5.000 khán giả chấm cho phim lại lên tới 4,2/5, tương đương với 84% tỷ lệ phản hồi tích cực.

"Ant-Man and the Wasp: Quantumania" nhận phản hồi tiêu cực từ giới phê bình

"Ant-Man and the Wasp: Quantumania" nhận phản hồi tiêu cực từ giới phê bình

Sự đối lập cho thấy MCU lại vừa có thêm một bộ phim siêu anh hùng màu mè, dễ xem nhưng còn cách khá xa tiêu chuẩn của một tác phẩm điển ảnh chất lượng. Về tổng thể, Quantumania là một tác phẩm thú vị, dễ xem, đã mắt - đôi lúc khiến khán giả liên tưởng tới siêu phẩm Star Wars bởi câu chuyện quân kháng chiến chống lại một đế chế có sức hủy diệt cả vũ trụ.

Trang BBC gọi phim là "dự án tệ nhất của Marvel tính đến nay". Đa phần chê các khâu kịch bản, phát triển nhân vật trong phim. Số khác khen ngợi diễn xuất của phản diện chính - Jonathan Majors, hứa hẹn màn xuất hiện xứng đáng hơn của Kang trong các phim tiếp theo của MCU.

Chuyên gia theo dõi phòng vé David A. Gross của Franchise Entertainment Research cho biết: "Ant-Man không phải thương hiệu hàng đầu tính trong các nhân vật của Marvel. Điểm số đánh giá từ giới phê bình và khán giả cho bộ phim cũng kém một cách bất thường. Tuy nhiên, thành tích doanh thu này là một bước tiến lớn của thương hiệu".

 

Nguồn: Công Lý

Bình luận