Màu đỏ mới của iPhone 15 Pro được mô phỏng theo mã màu. Ảnh: Macrumors
 

Màu đỏ mới của iPhone 15 Pro được mô phỏng theo mã màu. Ảnh: Macrumors

Kể từ iPhone 11, mỗi lần công bố smartphone thế hệ mới, bên cạnh các màu cơ bản và quen thuộc, Apple thường giới thiệu một phiên bản màu riêng. Trên 11 Pro là xanh rêu (Midnight Green), 12 Pro với xanh đại dương (Pacific Blue), 13 Pro xanh dương nhạt (Sierra Blue) và mới nhất là 14 Pro có màu tím (Deep Purple).

Theo 9to5Mac, Apple đang phát triển phiên bản màu đỏ tối cho iPhone 15 Pro ra mắt năm nay. Màu này có mã #410D0D, gần giống đỏ tía (Burgundy Shade).

Bên cạnh đó, hai bản thường là iPhone 15 và 15 Plus dự kiến thêm màu hồng đậm (Telemagenta) với mã #CE3C6C và xanh lam (Picton Blue), có mã màu #4DB1E2.

Hai màu sắc mới của iPhone 15 và 15 Plus. Ảnh: Macrumors

Hai màu mới của iPhone 15 và 15 Plus. Ảnh: Macrumors

Tuần trước, trang 9to5Mac cũng đăng một số hình ảnh CAD 3D bị rò rỉ cho thấy Apple sẽ trang bị màn hình Dynamic Island cho iPhone 15 và tăng kích thước từ 6,1 inch lên 6,2 inch. Cả bốn mẫu iPhone 2023 đều có viền màn hình mỏng hơn, khung sườn bo tròn nhiều ở phần mép tiếp xúc với mặt lưng kính và màn hình.

Sản phẩm mới cũng chuyển từ cổng Lightning sang USB-C, hỗ trợ sạc công suất lớn và truyền dữ liệu tốc độ cao hơn.

Hình ảnh rò rỉ iPhone 15 với Dynamic Island và cổng USB C. Ảnh:9to5Mac

Hình ảnh rò rỉ iPhone 15 với Dynamic Island và cổng USB-C. Ảnh: 9to5Mac

Theo thông tin từ hãng TrendForce, thế hệ iPhone 15 sẽ tăng dung lượng và thông số kỹ thuật của RAM lên bằng các đối thủ Android. Hai model thuộc dòng Pro có thể được trang bị RAM 8 GB, tăng từ 6 GB trên 14 Pro. Hai model tiêu chuẩn iPhone 15 và 15 Plus vẫn giữ ở mức 6 GB nhưng nâng cấp lên RAM LPDDR5 tốc độ nhanh hơn. Nâng cấp RAM giúp thiết bị hoạt động đa nhiệm tốt hơn khi có thể mở nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc hơn.

iPhone 2023 dự kiến gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max, còn bản Ultra được hoãn sang năm sau. Apple thường công bố điện thoại thế hệ mới vào tháng 9. Tuy nhiên, phụ thuộc vào chuỗi cung ứng, các model có thể được bán ra cùng lúc hoặc cách nhau vài tuần.

Nguồn: VNExpress

Bình luận