Lệnh báo động không kích được ban bố tại các tỉnh Poltava, Dnepropetrovsk, Kharkiv, Nikolaev, Odessa, Cherkasy và Kirovograd của Ukraina, - dữ liệu từ bản đồ trực tuyến về báo động phòng không của Bộ Kỹ thuật số nước này cho biết.
Theo cơ quan này, báo động không kích cũng đã được ban bố trên các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở DNR, LNR và tỉnh Kherson.
Trước đó báo Strana.ua của Ukraina đã đưa tin về các vụ nổ gần Kharkov.
Báo động không kích cũng được ban bố trên phần lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở tỉnh Zaporozhye. Đã có thông tin xảy ra vụ nổ tại thành phố Zaporozhye. Sau đó báo này cho biết nhà chức trách Zaporozhye giải thích đó là tiếng nổ do hệ thống phòng không hoạt động, "chứ không phải nổ do bị không kích".
Kể từ ngày 10 tháng 10 quân Nga bắt đầu tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraina từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankovsk. Mục tiêu tấn công là các cơ sở năng lượng, tổ hợp phòng thủ, các sở chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc. Do đó dẫn đến tình trạng gián đoạn quy mô lớn trong việc cung cấp điện trên khắp cả nước.
Theo ông Vladimir Zelensky, tại thời điểm đầu tháng 11 khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina đã bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có các nhà máy nhiệt điện, thủy điện và các trung tâm nhiệt-điện.

Nguồn: t/h

Bình luận