The Verge dẫn bài viết của người đứng đầu bộ phận Facebook là ông Tom Alison đăng tải ngày 7/3, Meta, công ty mẹ Facebook đang thử nghiệm việc tích hợp trở lại ứng dụng nhắn tin Messenger trên ứng dụng Facebook.

Lý do Meta quyết định đưa công cụ Messenger quay trở lại Facebook là để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung hơn trên mạng xã hội này, mà không cần phải chuyển qua một ứng dụng tin nhắn riêng.

Chuyên gia truyền thông xã hội Matt Navarra đánh giá động thái này giúp Facebook cạnh tranh tốt hơn với ứng dụng TikTok của Trung Quốc hiện cho phép gửi video qua tính năng tin nhắn trực tiếp được tích hợp sẵn.

"Điều giúp Facebook và Instagram trở nên khác biệt so với các nền tảng mạng xã hội khác chính là cách người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè thông qua chia sẻ nội dung", ông Alison nói.

Ứng dụng nhắn tin Messenger từng là một tính năng trong ứng dụng Facebook nhưng được tách ra từ năm 2014. Khi đó, CEO Mark Zuckerberg muốn Messenger trở thành một công cụ nhắn tin riêng để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Theo The Verge, trước sự phát triển như vũ bão của đối thủ TikTok, nhiều người cho rằng Facebook đang "chết dần" khi không còn đủ hấp dẫn với giới trẻ. Ngay sau đó, ông Tom Alison lên tiếng trấn an rằng: "Facebook chưa 'chết' và cũng chưa tới lúc 'chết'. Thực tế, chúng tôi đang 'sống' và phát triển với khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày."

Trong nỗ lực cạnh tranh với TikTok, Meta đang cố gắng chuyển Facebook từ một ứng dụng giúp người dùng cập nhật thông tin với gia đình và bạn bè dần chuyển hướng sang nền tảng giải trí và khám phá. Công ty đã triển khai tính năng video ngắn Reels trên Facebook và Instagram, nhưng chưa thực sự "soán ngôi" đối thủ TikTok.

 

Nguồn: mekongasean

Bình luận