Hoạt động du lịch duy trì được đà phục hồi thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh minh họa: TL

Hoạt động du lịch duy trì được đà phục hồi thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh minh họa: TL

Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, tức ngày 21 đến ngày 26-1), cả nước ước tính phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa (tăng khoảng 47,5% so với dịp Tết 2022). Tổng thu từ khách du lịch đạt 17,5 ngàn tỉ đồng.

Sự chủ động trong công tác chuẩn bị và tổ chức của địa phương, trung tâm du lịch và các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thúc đẩy nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, tham quan của du khách dịp đầu năm.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ phục vụ khách đã chủ động thực hiện nghiêm việc bình ổn giá, bán theo giá niêm yết, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, không tạo ấn tượng xấu với du khách.

Đại diện Tổng cục Du lịch nhận định sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch không chỉ do nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao mà còn là nỗ lực của toàn ngành du lịch trong việc phát triển sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và đẩy mạnh liên kết.

Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch (trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách nội địa), tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

 

Nguồn: Saigon Times

Bình luận