Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Dưa hấu ruột vàng cung cấp một nguồn đặc biệt là citrulline có thể sử dụng để tạo ra amino acid arginine đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu về các vết mổ ở người và động vật cho thấy hợp chất này có khả năng chữa lành vết thương, vết xước nhỏ nhanh chóng. Đó chính là lý do tại sao thường xuyên sử dụng dưa hấu ruột vàng lại giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giảm tình trạng viêm trong cơ thể

Một cốc nước ép dưa hấu vàng 250ml có chứa tới 22% lượng vitamin B6 mà cơ thể cần. Do vậy mà loại dưa hấu ruột vàng có thể giúp duy trì sự trao đổi chất hàng ngày rất tốt cho cơ thể.

Năm 2010, Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ đã công bố về sự thiếu hụt vitamin B6 làm cơ thể gặp nhiều nguy cơ bị viêm, dẫn đến tình trạng căng thẳng, oxy hóa và làm giảm hiệu quả của quá trình trao đổi chất, từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý khác như tiểu đường…

Giảm huyết áp, tốt cho những người bệnh tim

Nhờ hàm lượng phong phú của chất lycopene mà dưa hấu được xem như ‘’vệ sĩ’’ bảo vệ sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đã kết luận những người phụ nữ có nồng độ lycopene trong máu cao giúp giảm tới hơn 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người khác.

Kali cũng là một chất có hàm lượng cao trong dưa hấu vàng (100g dưa hấu vàng chứa tới 267mg kali). Một chén dưa hấu vàng khoảng 250ml chứa tới 10% nhu cầu kali hàng ngày của cơ thể. Kali là một thành phần quan trọng, giúp bảo vệ cơ thể kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Nhờ đó mà sử dụng dưa hấu vàng thường xuyên giúp bạn chống lại đột quỵ, bệnh tim mạch vành và kiểm soát huyết áp.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Dưa hấu vàng có hoạt tính lợi khuẩn, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Đồng thời, dưa hấu vàng còn cung cấp nước và chất xơ, cả hai đều cần thiết cho sức khỏe đường ruột. Bên cạnh đó, dưa hấu vàng rất hữu ích trong việc giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét và táo bón.

Giảm cân

Dưa hấu vàng không chỉ giàu chất xơ, mà còn giàu nước, lành mạnh với chế độ ăn kiêng giảm cân. Bên cạnh đó, dưa hấu vàng còn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ thải bỏ thức ăn thừa và độc tố ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa có trong dưa hấu vàng còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, từ đó ngăn ngừa bệnh béo phì.

Nguồn: Doanh nhân VN

Bình luận