"Chúng ta thắng 1-0 là vô địch mà. Tại sao lại bi quan như vậy? Có đội mạnh, đội yếu, nhưng không có đội nào hoàn thiện cả. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức", HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận hòa 2-2 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn 1-0 trước Thái Lan trong hiệp 1 nhờ bàn thắng của Tiến Linh. Dù vậy, 2 bàn thắng của Poramet Arjvirai và Peeradol Chamrasamee đã giúp Thái Lan lật ngược thế cờ. Dù Văn Thanh ghi bàn trong những phút cuối, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn gặp bất lợi.

Nếu không đánh bại Thái Lan ở trận lượt về hoặc giành tỷ số hòa 3-3 trở lên, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể lên ngôi vô địch. HLV Park Hang Seo cũng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì không thể thắng ở trận cuối cùng của ông trên sân Mỹ Đình.

 

"Với tôi, đây là trận cuối cùng trên sân nhà với tư cách HLV trưởng. Tôi rất muốn thắng trận này để làm món quà vui cho người hâm mộ. Nhưng tôi xin lỗi vì chúng tôi không đạt được kết quả đó. Tôi cảm ơn cầu thủ, họ đã không từ bỏ trận đấu và nỗ lực tới giây phút cuối cùng", HLV Park Hang Seo nói.  

"Chúng ta cũng biết là có luật bàn thắng sân khách ở AFF Cup 2022. Đội tuyển Thái Lan có lợi nhưng chúng tôi không từ bỏ. Chúng tôi sẽ cố gắng giành thắng lợi trên đất Thái Lan". 

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng khẳng định ông không phải "thiên tài toán học" để tính toán cơ hội vô địch của đội nhà. "Tôi chỉ có thể nói đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết sức", ông Park nhấn mạnh.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận lượt về trên sân Thamasat của Thái Lan vào ngày 16/1 tới. Đây cũng là trận cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo khẳng định ông cảm thấy tiếc nuối vì đã không thể thắng trận cuối trên sân nhà. 

"Tôi vẫn nhớ trận đầu tiên, chúng tôi hòa Afghanistan, 1 tuần sau khi tôi nhậm chức. Đó là trận đầu tiên và hôm nay là trận cuối cùng ở sân Mỹ Đình, tôi vẫn chỉ có kết quả hòa. Thực sự là hơi đáng tiếc", HLV Park Hang Seo nói thêm. 

Nguồn: vtc

link bài gốc

Bình luận