Đây là một trong số các giải pháp mà Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ để giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, hôm 9/3. Trong thời gian 15 ngày, các xe này không được chở người, hàng hóa, kinh doanh vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị cho phép các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô có trang thiết bị, nhân lực đáp ứng quy chuẩn được phép hoạt động kiểm định xe ôtô.

Theo Bộ, quy định mỗi dây chuyền kiểm định phải có tối thiểu 3 đăng kiểm viên, trong đó có ít nhất một đăng kiểm viên xe cơ giới bậc cao cần thay đổi. Theo đó, mỗi dây chuyền kiểm định chỉ nên bố trí tối thiểu một đăng kiểm viên, để khai thác tối đa năng lực của các đơn vị đăng kiểm.

Quy định hiện hành yêu cầu một dây chuyền loại I kiểm định không quá 90 xe, và dây chuyền loại II không quá 70 xe. Bộ đề xuất mỗi dây chuyền được kiểm định không giới hạn công suất. Đồng thời, các đơn vị đã bị đình chỉ hoạt động (từ 1 tháng đến 3 tháng) có thể mở lại nếu đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực.

Ùn tắc trước trạm đăng kiểm 2906V tại Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội sáng 10/3. Ảnh: Anh Duy

Ùn tắc trước trạm đăng kiểm 2906V tại Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội sáng 10/3. Ảnh: Anh Duy

Theo quy định hiện hành, các đăng kiểm viên phải có 12 tháng thực tập, thi cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhân sự đăng kiểm viên đang thiếu nghiêm trọng, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tiếp nhận nhân viên có kinh nghiệm tại các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng xe ôtô, thực tập nghiệp vụ đăng kiểm từ 3 đến 9 tháng là được cấp chứng chỉ đăng kiểm viên.

Cấp lại giấy chứng nhận cho những đăng kiểm viên đã nghỉ hưu theo chế độ cũng là giải pháp Bộ đề nghị để bổ sung nhân sự. Đồng thời, cơ quan đăng kiểm được sử dụng lực lượng đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tham gia công tác kiểm định xe cơ giới tại các đơn vị.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tình trạng ùn tắc đăng kiểm vẫn gia tăng do thiếu hụt trầm trọng nhân lực đăng kiểm viên. Chủ phương tiện phải xếp hàng chờ đợi nhiều ngày mới đến lượt đăng kiểm, thậm chí người dân phải đi xa, sang các tỉnh lân cận để xếp hàng chờ kiểm định.

Lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại Hà Nội là 68.690, khả năng các trung tâm đăng kiểm chỉ đáp ứng khoảng 15% nhu cầu. Tương tự tại TP HCM, với số xe đến hạn kiểm định trong tháng 3 dự kiến 44.350, khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu.

Ngày 10/3, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, giao Bộ Giao thông vận tải nhanh chóng sửa đổi Thông tư 16/2021, bổ sung quy định cho phép miễn kiểm tra kỹ thuật khi đăng kiểm lần đầu đối với ôtô mới sản xuất, lắp ráp và xe cơ giới nhập khẩu chưa qua sử dụng; nghiên cứu phương án kéo dài chu kỳ đăng kiểm với các phương tiện mới, ban hành trước 10/3.

Phó thủ tướng giao Bộ nghiên cứu phương án cho phép các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng đủ điều kiện được tham gia thực hiện kiểm tra kỹ thuật để kiểm định xe.

Nguồn: VNExpress

Bình luận