Điện thoại mới mua nên sạc bao lâu luôn là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất, để đảm bảo sạc pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ pin. Nếu bạn chưa biết cách sạc pin điện thoại mới mua thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sạc pin đúng cách nhất nhé.

Điện thoại mới mua nên sạc bao lâu?

Các chuyên gia công nghệ cho biết, khi mới mua điện thoại và dùng lần đầu tiên, bạn nên dùng hết lượng pin có sẵn cho đến khi máy báo pin yếu (thông thường là dưới mức 20%) thì hãy sạc điện thoại. Không sạc ngay khi mới mua về và cũng không để pin cạn xuống mức 0% trong lần sử dụng máy đầu tiên.

Trong 3 đến 5 lần sử dụng máy đầu tiên, nên sạc cho đến khi pin đủ 100% rồi đợi thêm 5 phút và rút sạc khỏi ổ cắm. Sau đó, bạn sử dụng đến khi nào máy báo pin yếu thì mới tiếp tục sạc tiếp. Kết thúc 5 lần sạc đầu tiên, người dùng có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, nên tránh việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, sạc qua đêm hay để máy cạn pin rồi mới sạc, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Rất nhiều người sử dụng smartphone của Việt Nam vẫn còn quan niệm "sạc đầy, xả cạn" và thường giữ thói quen sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên khi mua máy. Quan niệm này chỉ hữu dụng với những điện thoại vẫn sử dụng pin Niken với "hiệu ứng nhớ", còn với các dòng điện thoại hiện nay đều sử dụng pin Li-ion hoặc Li-Po nên việc "sạc đầy - xả cạn" thậm chí còn gây hại cho tuổi thọ pin.

Điện thoại mới mua nên sạc bao lâu?

Điện thoại mới mua nên sạc bao lâu?

Việc sạc điện thoại qua đêm, sạc đến 100% và giữ sạc liên tục sẽ gây ảnh hưởng xấu tới pin bởi khi đó các thành phần hóa học trong pin sẽ bị biến đổi, trở nên kém hiệu quả hơn trong việc lưu trữ năng lượng.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

- Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Điều này khiến điện thoại nóng lên, kéo dài sẽ dẫn đến trường hợp điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

- Bạn nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sập nguồn, vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

- Không nên để pin hết trong một thời gian dài. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

- Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi.

- Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn cũng nên để ở mức trung bình và nên để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây không sử dụng máy. Bạn cần tTắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng và Wifi...

- Để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết. Thêm nữa bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy và mạng thường xuyên, mạng yếu sẽ phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng.

Nguồn: VTC News

Bình luận