Người dân mua vàng tại Công ty Vàng, bạc Bảo tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Người dân mua vàng tại Công ty Vàng, bạc Bảo tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

So với thời điểm mở cửa giao dịch ngày Vía Thần tài hôm nay (31/1), tức mùng 10 tháng Giêng, giá vàng trong nước đã có phần hạ nhiệt, dù sức mua vẫn lớn về cuối ngày.

Lúc 16 giờ, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,3-67,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm 9 giờ hôm nay.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2-67,2 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm 9 giờ hôm nay.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,25-67,18 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 220.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm 9 giờ hôm nay.

Anh Nguyễn Đức Anh trú tại Long Biên, Hà Nội cho biết năm nay, ngày Vía Thần tài rơi vào ngày trong tuần nên anh tranh thủ hết giờ làm để đi mua. Ngoài hoạt động mua bán, anh thấy các cửa hàng dịp này cũng tổ chức nhiều hoạt động cho khách hàng tham quan, mua sắm, trải nghiệm văn hóa hơn mọi năm.

Tại hệ thống cửa hàng thuộc Tập đoàn DOJI, hoạt động hái lộc mai vàng diễn ra ngay trước sảnh tòa nhà cũng được nhiều khách hàng quan tâm khi được nhận ngay voucher giá trị và có cơ hội bốc thăm may mắn trúng vàng 999.9 diễn ra vào tối nay.

Ngoài ra, khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp và giải trí hoàn toàn miễn phí như làm nail, massage tay, bói tarot, ký họa chân dung, chơi bầu cua tôm cá phiên bản DOJI…

Không chỉ giao dịch tấp nập tại các cửa hàng, hệ thống mua sắm trực tuyến vàng cũng ghi nhận dao dịch đột biến. Với phương thức này, khách hàng không phải đợi lâu, tránh tình trạng chen lấn xô đẩy diễn ra trước đây.

Để đáp ứng nhu cầu lớn của người dân trong dịp này, đại diện các cửa hàng, hệ thống vàng bạc-trang sức-đá quý lớn như Công ty Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn DOJI, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận khẳng định sẽ mở cửa đến khi phục vụ hết khách. Đồng thời, giá vàng mua bán sẽ được điều chỉnh theo biến động thế giới để bảo đảm quyền lợi khách hàng đúng giá trị giao dịch trên thị trường.

Ghi nhận trong phiên giao dịch 30/1, giá vàng thế giới đi xuống, khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này giữa những kỳ vọng về sự giảm tốc chương trình tăng lãi suất.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.924,05 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.922,9 USD/ounce./.

Nguồn: vietnamplus

Bình luận