Pháp vừa đánh bại hiện tượng Ma Rốc 2-0 để vào chung kết World Cup 2022. Các bàn thắng của nhà đương kim vô địch được thực hiện bởi Theo Hernandez (5’) và Randal Kolo Muani ở phút 79.

Kết quả trên giúp nhà đương kim vô địch sẽ chạm trán Argentina trong trận tranh Cúp vàng World Cup trên đất Qatar vào tối 18/12.

Pháp thắng Ma Rốc 2-0, vào chung kết gặp Argentina.

Pháp thắng Ma Rốc 2-0, vào chung kết gặp Argentina.

Câu hỏi lúc này liệu đương kim Quả bóng Vàng Karim Benzema có đủ điều kiện đá trận chung kết World Cup 2022 với Argentina hay không? Sở dĩ vấn đề của tiền đạo Pháp được quan tâm bởi anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang tập luyện rất sung tại Real Madrid.

Câu trả lời rằng tiền đạo sinh năm 1987 vẫn đủ điều kiện để đá trận chung kết World Cup 2022 nếu được chiến lược gia Didier Deschamps triệu hồi.

Thực tế, tiền đạo 35 tuổi dính chấn thương khi đã có tên đến Qatar. Chấn thương bất ngờ của chủ nhân Quả bóng Vàng 2022 đã không được ông Didier Deschamps thay thế bằng bất cứ cầu thủ nào khác. Thế nên, theo qui định, Karim Benzema đủ điều kiện đá trận chung kết nếu như huấn luyện viên Didier Deschamps cảm thấy cần thiết phải triệu hồi.

Benzema đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang tập luyện cùng Real Madrid.

Benzema đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đang tập luyện cùng Real Madrid.

Chưa biết ‘ý tứ’ của ông Didier Deschamps ra sao, có điều hiện tại Olivier Giroud đang chơi khá tốt trong vai trò mà Karim Benzema để lại. Tiền đạo của AC Milan dù không ghi bàn trước Ma Rốc nhưng đóng góp bàn thắng quan trọng giúp Pháp tiến đến trận chung kết.

Benzema đã bỏ lỡ vinh quang tại World Cup 2018 do những vấn đề cá nhân với đồng đội Mathieu Valbuen và anh mới được triệu tập trở lại tuyển Pháp vào năm 2021.

Trận chung kết giữa Argentina và Pháp diễn ra vào lúc 22 giờ tối 18/12, nhằm ngày quốc khánh của nước chủ nhà Qatar.

Nguồn: GD&TĐ

Bình luận