Sarach Yooyen (6) âm thầm nhưng đầy hiệu quả và thành công

Sarach Yooyen (6) âm thầm nhưng đầy hiệu quả và thành công

Đây là một cái tên bất ngờ bởi trong lịch sử AFF Cup, từng có nhiều ngôi sao nổi bật hơn anh như Teerasil Dangda, Kiatisuk Senamuang, Chanathip Songkrasin... nhưng tất cả mới chỉ có 3 lần vô địch.

Vì nhiều lý do mà họ đã không tham gia thật nhiều giải đấu cho ĐT Thái Lan. Trong khi đó, Sarach Yooyen âm thầm hơn, song đến lúc này anh đã sở hữu tới 4 chiếc cúp.

Không cầu thủ nào trong lịch sử AFF Cup giàu thành tích bằng tiền vệ 30 tuổi này. Chức vô địch AFF Cup đầu tiên của Yooyen là vào năm 2014 khi anh còn là gương mặt mới ở ĐTQG Thái Lan.

Yooyen cũng góp phần giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2016. Khi đó, anh là sự lựa chọn quan trọng của HLV Kiatisuk Senamuang. Nhờ anh, Thái Lan đã đánh bại Indonesia với tỷ số chung cuộc 3-2 trong 2 trận chung kết.

Đến AFF Cup 2020, dù không thật nổi bật nhưng Sarach Yooyen vẫn là một quân bài chiến lược của HLV Polking và anh có lần thứ 3 vô địch. Năm nay, ở tuổi 30, anh đã hội tụ những gì tinh túy nhất để tỏa sáng.

Sarach Yooyen ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Việt Nam

Sarach Yooyen ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Việt Nam

Trong vai trò tiền vệ mỏ neo, cầu thủ này thực sự thi đấu rất hay. Anh thu hồi và phát động tấn công, anh giúp Bunmathan có nhiều đất diễn và cũng chính Sarach Yooyen ghi bàn quan trọng trước các đối thủ lớn (Việt Nam và Indonesia).

Yooyen chứng minh anh là tiền vệ đẳng cấp trong đội hình Changsuek, đội bóng đã khẳng định sự thống trị tại AFF Cup 2022. Nhiều chuyên gia đồng tình rằng cầu thủ này xứng đáng có tên trong đội hình tiêu biểu của giải. Và cũng không thể bỏ qua cái duyên của anh. Bởi trong lần duy nhất Sarach Yooyen không dự AFF Cup (2018) thì ĐT Thái Lan cũng không thể đăng quang.

Có thể nói, anh chính là "kẻ chinh phục" các danh hiệu bởi bên cạnh AFF Cup, cầu thủ này từng 3 lần vô địch Thái Lan, 1 King's Cup cùng các danh hiệu nhỏ khác. Yooyen vừa ký hợp đồng với CLB Malaysia, Terengganu FC, qua đó chấm dứt hơn 10 năm thi đấu trong nước. Liệu lần này, cái duyên giành các danh hiệu của anh có giúp Terengganu chạm tay tới vinh quang?

Nguồn: T/H

Bình luận