Những ngày qua, nền nhiệt độ tại Hà Nội nói riêng được duy trì ở mức khá cao. Buổi sáng và đêm trời rét. Tuy nhiên, ban ngày nền nhiệt độ cao hơn 5 - 7 độ C. Nhiệt độ dao động từ khoảng 18 - 23 độ C. Thời tiết phổ biến nhiều mây và không mưa.

Tuy nhiên, diễn biến thời tiết kể từ ngày 24/2 được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định là sẽ có sự thay đổi tương đối lớn khi không khí lạnh tràn xuống phía Nam. Dự kiến từ ngày 24/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tác động trực tiếp đến các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội).

Không khí lạnh có thể gây mưa dông ảnh hưởng đến Hà Nội.

Không khí lạnh có thể gây mưa dông ảnh hưởng đến Hà Nội.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 13 - 16 độ C. Khu vực vùng núi phía Bắc phổ biến từ 10 - 13 độ C; có nơi vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C.

Riêng đối với TP Hà Nội, biểu đồ dự báo thời tiết cụ thể cho thấy từ ngày 23 - 28/2, nền nhiệt độ thấp nhất tại Thủ đô sẽ giảm dần. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày có thể ở mức 13 độ C. Thời tiết phổ biến nhiều mây, không mưa.

Đáng chú ý, cơ quan chức năng cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm với không khí lạnh. Theo đó, trong ngày và đêm 24/2, ở khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) sẽ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cho biết, đơn vị này hiện vẫn đang tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; chuyển các bản tin dự báo cảnh báo thiên tai tới các địa phương để tổ chức công tác ứng phó.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương cần theo sát diễn biến thời tiết, thiên tai trên địa bàn; chủ động các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, thường xuyên báo cáo để Văn phòng Thường trực nắm bắt, có chỉ đạo phòng, chống kịp thời.

Nguồn: KTĐT

Bình luận